Đang online: 461

Số lượt truy cập: 3382390

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 09/02/2009]

Ngày 10/2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp để nghe các sở ngành có liên quan báo cáo về kế hoạch tổ chức các chương trình Festival biển 2009. Đ/c Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Festival biển 2009 chủ trì cuộc họp.

 

Ảnh minh họa

   Tại cuộc họp lãnh đạo các ngành có liên quan đã nghe Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trình bày lại dự thảo chương trình Festival Biển 2009 (có thay đổi một số chương trình so với kế họach ban đầu). Theo đó Lễ hội lần này có tên gọi: Festival Biển 2009, " Nha Trang điểm hẹn" với chủ đề "Nha Trang - Khánh Hòa, văn minh và thân thiện". Festival biển 2009 diễn ra trong 07 ngày, khai mạc vào ngày 06/6/2009 và bế mạc vào ngày 12/6/2009 với các hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi như: các hoạt động lễ hội truyền thống, các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí, các chương trình ca múa nhạc, triển lãm, trưng bày, các chương trình nghệ thuật biểu diễn thời trang, văn hóa ẩm thực, chiếu phim, các hoạt động về giáo dục, các hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ sách... Lễ hội lần này sẽ có một số chương trình mới so với các lần tổ chức trươc đây như: triển lãm các tác phẩm điêu khắc bằng kim loại, lễ hội ánh sáng, giao lưu giữa các nhóm nghệ sỹ hài với đội bóng đá Khánh Hòa, lễ hội dù bay có động cơ, chợ tranh nghệ thuật, triển lãm tranh đá quý…

   Các đại biểu tham dự đã tham gia góp ý, đóng góp ý kiến cho dự thảo kế hoạch tổ chức Chương trình Festival Biển 2009 về các công tác: kêu gọi tài trợ, xã hội hóa các chương trình; chỉnh trang đô thị; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; chức năng và nhiệm vụ cụ thể của các ngành có liên quan; số lượng tình nguyện viên, khách mời... Các đại biểu cũng cơ bản thống nhất với các nội dung của dự thảo Chương trình Festival Biển 2009 của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

   Phát biểu tại cuộc họp, đ/c Lê Xuân Thân đã yêu cầu các ngành có liên quan đẩy mạnh công tác kêu gọi xã hội hóa, UBND tỉnh sẽ sớm có buổi làm việc với các doanh nghiệp trong tỉnh để kêu gọi xã hội hóa các chương trình của Lễ hội Festival Biển 2009. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, sớm đưa Website thông tin về các hoạt động của Festival biển đi vào hoạt động; các ngành có liên quan nhanh chóng triển khai kế hoạch làm việc với Đài truyền hình Việt Nam để đăng ký về lịch phát sóng trực tiếp các chương trình của lễ hội (dự kiến có 3 đêm sẽ được truyền hình trực tiếp là Lễ khai mạc, Lễ bế mạc và Lễ hội đường phố) đồng thời làm việc với các cơ quan chức năng làm thủ tục xin phép bắn pháo hoa trong thời gian diễn ra lễ hội… Dự kiến đầu tháng 3 BTC Festival Biển 2009 sẽ tiến hành họp báo giới thiệu chương trình tại TPHCM và đến đầu tháng 5 sẽ tiến hành họp báo giới thiệu chương trình chính thức tại TP Nha Trang.

BBT


CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.