Đang online: 316

Số lượt truy cập: 3382245

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 03/06/2007]

Nhân ngày Môi trường thế giới, sáng hôm (3/6), hơn 3.000 người dân Tp.Nha Trang đã ra quân làm sạch bãi biển, tổng vệ sinh toàn thành phố chuẩn bị cho Festival Biển Nha Trang 2007 sẽ khai mạc vào cuối tuần sau.

 
Ảnh minh họa

   Thông điệp nhân ngày Môi trường thế giới năm nay của Tp.Nha Trang là. Cùng nhau xây dựng Nha Trang xanh, sạch, đẹp, văn minh. Chương trình do UBND tỉnh Khánh Hòa, Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa và UBND TP.Nha Trang phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Thời báo Kinh tế Việt Nam. Theo đó, 3.000 người tham gia chiến dịch làm sạch thành phố và bãi biển bao gồm các thành phần học sinh, sinh viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên các ban ngành đoàn thể sẽ cùng ra quân thu dọn rác thải, xử lý các tụ điểm ô nhiễm, nhặt rác và phế thải trên các bãi biển và địa bàn dân cư tại 17 phường, xã trên toàn thành phố, các đảo trên vịnh Nha Trang. Đồng thời, các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Nha Trang, các trường học và gia đình cũng tự giác làm vệ sinh tại các địa điểm xung quanh nhà ở và cơ quan mình trú đóng.   Hằng năm, Liên hợp quốc sẽ chọn ra những người có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo vệ môi trường để trao giải thưởng Global 500. Bắt đầu từ 1982, Việt Nam đã hưởng ứng các hoạt động kỉ niệm trong phạm vi cả nước bằng các hoạt động như tổ chức các chiến dịch làm sạch đẹp môi trường sống, môi trường làm việc... với sự tham gia của mọi tầng lớp dân chúng.


Chủ đề của ngày Môi trường thế giới năm 2007 do Liên Hợp Quốc phát động là Băng tang. Một vấn đề nóng bỏng do Liên Hợp Quốc phát động. Năm 1972, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định chọn diễn ra vào ngày 5-6 hàng năm và giao cho Chương trình Môi trường (UNEP) của Liên Hiệp Quốc có trụ sở tại Nairobi, Kenya, tổ chức kỷ niệm sự kiện này. Hằng năm, vào ngày này, lễ kỷ niệm trọng thể được tổ chức tại hơn 100 nước trên thế giới. Mục đích của NMTTG là tập trung sự chú ý trên toàn thế giới vào tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích sự quan tâm chính trị và hành động bảo vệ môi trường.
   Được biết, đây là hoạt động cao điểm của Tuần lễ chuẩn bị Festival Biển sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9/6/2007 sắp tới.


Theo 24h.com.vn

CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.