Đang online: 375

Số lượt truy cập: 3382304

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 13/06/2009]

   Một tuần lễ đầy sự kiện với những hoạt động văn hóa, ca múa nhạc, thể thao, du lịch sôi động và đầy màu sắc, với những hoạt động dự kiến sẽ được xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam.


Ảnh minh họa.

20 giờ tối 6-6, tại Quảng trường 2/4, thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà diễn ra Lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang 2009 với chủ đề “Nha Trang - Viên ngọc xanh”.

Sau phần nghi lễ khai mạc ngắn gọn của ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa là chương trình nghệ thuật. Trong đó, phần nghệ thuật gồm 4 chương: Thiên nhiên huyền ảo, Màu xanh cuộc sống, Mặt trời ngày mới, Viên ngọc xanh chào đón. Những bài hát, điệu múa tập trung dẫn dắt người xem về với lễ hội của một vùng đất thiên nhiên tươi đẹp, nơi có huyền thoại Người Mẹ xứ sở Thiên Y Ana gắn chặt với Tháp Bà trầm mặc nghiêng soi bên dòng sông Cái.

Bên cạnh huyền sử về vùng đất, những tiết mục múa lung linh sắc màu cùng màn diễu hành của hàng chục sân khấu di động được trang trí thành những rạng san hô, với muôn hoa muôn thú như nhắc nhở người xem về vịnh Nha Trang trong xanh, không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn mà từ bao đời nay đã mang lại nhiều nguồn lợi quý giá như yến sào, các loài hải sản… Như một thiếu nữ xinh tươi, Nha Trang - Khánh Hòa đã mê hoặc lòng người.

Sân khấu cho Lễ khai mạc Festival Biển 2009 được thiết kế đơn giản với hình ảnh cách điệu của bờ biển Nha Trang: bãi cát vàng, sau lưng là biển xanh. Theo đó, sân khấu không có nhiều đạo cụ, cảnh trí, thay vào đó là một màn hình lớn chiếu những cảnh đẹp, nét văn hóa truyền thống của xứ Trầm Hương được chọn lựa phù hợp theo từng bài hát với sự góp mặt của 20 người mẫu, ca sĩ nổi tiếng cùng 700 diễn viên quần chúng.

Ông Dương Thảo, đạo diễn lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang 2009 cho biết: ”Ngọc là một báu vật nếu biết giữ gìn thì nó sẽ toả sáng. Đó là niềm tự hào của Nha Trang, cũng là một thông điệp kêu gọi mọi người hãy cùng nhau gìn giữ nó. Chữ Xanh này ẩn ý là xanh của thiên nhiên của Nha Trang trẻ ngày hôm nay, đó là lời chào mời gọi mọi người hãy đến với Nha Trang”.

Sau lễ khai mạc là màn bắn pháo hoa nghệ thuật kéo dài khoảng 20 phút. Đây là những giây phút đáng nhớ nhất của lễ hội biển năm nay.

Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam

CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.