Đang online: 449

Số lượt truy cập: 3382378

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 21/05/2009]

Ngày 21/5, tại thành phố Nha Trang, Ban tổ chức (BTC) Festival biển 2009 đã tổ chức Họp báo về Lễ hội Festival biển 2009. Tham dự họp báo có đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh; đại diện các nhà tài trợ, các doanh nghiệp lữ hành, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Đ/c Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Festival biển 2009 chủ trì buổi họp báo.

 
Ảnh minh họa

Thay mặt UBND tỉnh và BTC Festival biển 2009, đ/c Lê Xuân Thân cho biết, Festival biển là sự kiện nổi bật được tổ chức 2 năm một lần tại thành phố biển Nha Trang, là một hoạt động văn hóa lễ hội tổng hợp, phản ảnh những giá trị văn hóa truyền thống và đương đại nhằm gìn giữ, phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc nói chung và của vùng đất Nha Trang, Khánh Hòa nói riêng. Các hoạt động của Festival biển 2009 sẽ tạo được không khí phấn khởi, đoàn kết thể hiện tình cảm chân thành mến khách của các tầng lớp nhân tỉnh Khánh Hòa đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó, quảng bá tiềm năng thế mạnh của Khánh Hòa về kinh tế, văn hóa, du lịch và triển vọng phát triển bền vững, kêu gọi các tổ chức cá nhân trong nước và quốc tế đầu tư vào Khánh Hòa trên tinh thần hợp tác, hữu nghị, góp phần thúc đẩy quá trình CNH, HĐH tỉnh Khánh Hòa trong xu hướng hội nhập và phát triển của cả nước. Festival biển 2009 tiếp tục khẳng định Nha Trang là thành phố tổ chức các sự kiện có quy mô cấp quốc gia và quốc tế và sẽ là cầu nối mở ra nhiều quan hệ hợp tác quốc tế lâu dài, toàn diện với các nước trong khu vực và trên thế giới. Năm nay, Festival biển lần thứ 4 được tổ chức trong thời điểm thành phố Nha Trang vừa được Chính phủ công nhận là đô thị loại I, với sự kiện này người dân Nha Trang, Khánh Hòa tự hào về sự phát triển về truyền thống văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên của thành phố, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa đô thị, nếp sống văn minh đô thị và mến khách.

Thay mặt BTC Festival biển 2009, đ/c Trương Đăng Tuyến - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa đã giới thiệu tống quát về các nội dung chương trình sẽ diễn tại Festival biển 2009. Theo đó Lễ hội lần này có tên gọi: "Festival Biển 2009 - Nha Trang điểm hẹn" với chủ đề "Nha Trang - Khánh Hòa, văn minh và thân thiện". Festival biển 2009 diễn ra trong 07 ngày, khai mạc vào ngày 06/6/2009 và bế mạc vào ngày 12/6/2009 với các hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi như: các hoạt động lễ hội truyền thống, các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí, các chương trình ca múa nhạc, triển lãm, trưng bày, các chương trình nghệ thuật biểu diễn thời trang, văn hóa ẩm thực, chiếu phim, các hoạt động về giáo dục, các hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ... Lễ hội lần này sẽ có một số chương trình mới so với các lần tổ chức trươc đây như: triển lãm các tác phẩm điêu khắc bằng kim loại, lễ hội ánh sáng, chợ tranh nghệ thuật, triển lãm tranh đá quý, bắn pháo hoa nghệ thuật…, đồng thời Festival biển lần này cũng sẽ xác lập một số kỷ lục như: chuông gió khổng lồ, 1.000 rối gió hình cá bay; chế biến nồi phở lớn nhất Việt Nam; chương trình biểu diễn của dàn nhạc Dân tộc lớn nhất Việt Nam; thể dục cổ động "Nha Trang - Văn minh và thân thiện" và "Nối vòng tay lớn".

Tại cuộc họp, các phóng viên báo chí đã đặt nhiều câu hỏi cho Ban tổ chức về các vấn đề: nhu cầu về ăn, ở, đi lại cho khách du lịch; giá cả tại các cơ sở lưu trú; các chương trình khuyến mãi; các chương trình tham quan; các kỷ lục của Festival…

Đ/c Lê Xuân Thân đã trả lời tất cả các câu hỏi của các nhà báo và mong các cơ quan báo chí dành nhiều thời lượng, trang báo tuyên truyền thông tin đến bạn đọc trong nước và nước ngoài về Festival Biển Nha Trang.

BBT

CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.