Đang online: 473

Số lượt truy cập: 3382402

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 09/06/2007]

Lễ khai mạc Festival Biển 2007 “Nha Trang - Điểm hẹn” đã được tổ chức lúc 20 giờ ngày 9/6 tại quảng trường Hai tháng Tư, Nha Trang.

 
Cảnh trong lễ khai mạc Festival Biển 2007

Sự sáng tạo của Tổng đạo diễn Lê Quý Dương và các nhà tổ chức khi sử dụng mặt tiền tòa nhà Trung tâm văn hóa Khánh Hòa làm phông nền sân khấu đã thành công.

Một sân khấu bề thế bậc nhất Việt Nam, vừa là biểu tượng của tỉnh Khánh Hòa với rừng xanh, biển biếc, cát trắng, nắng vàng, vừa gợi hình ảnh con tàu du lịch khổng lồ đang cập cảng Nha Trang đã thực sự tạo ấn tượng với hàng vạn người tham dự lễ khai mạc.

Trên sân khấu đó, những tiết mục biểu diễn ca, múa, nhạc cụ, thời trang… với chủ đề Sóng phản ánh truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời và đa dạng của vùng đất Khánh Hòa – Nha Trang đã tạo được khá nhiều cảm xúc của khán giả.

Phần lễ đã tạo được một điểm nhấn của Festival Biển 2007. Đêm nay, lễ hội đường phố “Đêm của biển” sẽ bắt đầu lúc 20 giờ. Lễ hội này được kỳ vọng sẽ tạo nên điểm nhấn phần hội, cho thấy sự vượt trội về đẳng cấp và sức hấp dẫn của Festival Biển 2007 so với các kỳ Festival Biển 2003 và Festival Biển 2005.


Một góc khu vực lễ hội XQ Hồn biển

   Tại công viên bờ biển phía Nam quảng trường Hai tháng Tư, Cty XQ Việt Nam tổ chức lễ hội “XQ Hồn biển” với “Lễ ơn mừng biển”, “Lễ hội rượu vang”, “hội thiếu nữ rước phấn về cho hoa”... Người tham dự lễ hội “XQ Hồn biển” có thể góp tiền vào quỹ vì trẻ em nghèo ven biển miền Trung bằng cách mua một sợi chỉ thêu.

   Những sợi chỉ của mọi người sẽ được các nghệ nhân Cty XQ Việt Nam dùng để thêu tác phẩm “Ước nguyện ngàn năm Thăng Long” và thêu chữ ký của người góp quỹ… 

   Sáng 9/6, Hội chợ triển lãm Festival Biển 2007 đã được khai mạc, với trên 400 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp, trong đó có 170 doanh nghiệp ngoài tỉnh Khánh Hòa, trên 50 doanh nghiệp có sản phẩm đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Đây là hội chợ có quy mô lớn nhất tại Khánh Hòa từ trước tới nay.   

Theo Tiền Phong

CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.