Đang online: 469

Số lượt truy cập: 3382398

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 10/09/2009]

Nha Trang là thành phố biển xinh đẹp, hàng năm , lượng khách du lịch chọn Nha Trang để nghỉ ngơi và rong chơi  cứ tiếp tục tăng lên.

 

Hình minh họa


Yếu tố cho ngành du lịch Khánh Hòa nói chung, thành phố Nha Trang nói riêng  được du khách yêu mến chính là Vịnh biển Nha Trang sạch , đẹp, có hệ thống đảo ngoài khơi đang khai thác làm du lịch với những tuyến  du lịch rất riêng; Đi cáp treo qua Vinpeaarl land ,thăm đảo yến, đến Thủy Cung trong con tàu hóa thạch, lặn biển ở Hòn Mun với thềm san hô vào loại phong phú nhất nước, ngắm đàn khỉ đùa giỡn trên  Hòn Lao, đến suối Hoa Lan  cùng thưorng thức thiên nhiên lộng gió, Hòn Tằm vừa được xây dựng xong với một không gain xanh tuyệt vời hoặc chạm gặp sự haong sơ của Văn Phong  … Bên cạnh đó, một hệ thống du lịch trong đất liền đa dạng gồm  thác Yang bay, suối khóang nóng Tháp Bà, các bãi tắm Dốc Lết. và ngay cả chỉ dừng lại ở một nơi nào đó tở Nha Trang,  dạo trong lòng thành phố, ngồi trên bãi biển Nha Trang, thưởng thức các món ăn ngon , nhất là  tôm , cá cua đánh bắt từ biển Nha Trang  là đã có một cảm giác khác.

  Từ những lợi thế  vâ về biển ấy, tỉnh Khánh Hòa đã quyết định tổ chức Festival biển  hai năm một lần, và từ năm 2003 đến nay, Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa   đã thực sự là một ngày hội, là dịp để người dân trong tỉnh và du khách  đến Nha Trang dự một bửa tiệc văn hóa thật sự mới lạ.

 Năm 2007, Fesstival biển lần thứ  ba đã có một không gian mở. Mở ở đây là tất cả các hoạt động diễn ra trong Festival đều không bán vé vào cửa, mở vì các chương trình kéo dài liên tục trong thời gian diễn ra  Festival đều   trải dài trên con đường đẹp nhất thành phố : đường Trần Phú và các điểm du lịch chính , ai cũng có thể hào nhập vào trong không gian hội ấy . Sự thành công của Festival biển 2007 đã tạo cho  Festival biển Nha Trang thực sự trở  thành một thương hiệu, luôn làm cho mọi người nao nức đợi chờ.

 Festival biển 2009" Nha Trang điểm hẹn" với chủ đề "Nha Trang - Khánh Hòa, văn minh và thân thiện" tổ chức từ ngày 6 đến 12/6/2009 với  trên 60 chương trình lớn nhỏ theo hình thức xã hội hóa  gồm : Tuần lễ phim Festival, Biểu diễn nghệ thuật Chăm, Triển lãm gốm và dệt thổ cẩm, Triển lãm thư pháp, Lễ hội cầu ngư, Khu phố ẩm thực thi nấu ăn pha chế rượu, Đua xe hơi mô hình, Trưng bày chuông gió khổng lồ kỷ lục, 100 rối gió bay trên bãi biển , triển lãm ảnh xoay 360độ,  Tô phở kỷ lục, Đắp tượng cát, Vẽ tranh kết nối cộng đồng “bảo vệ môi trường”, Thả diều nghệ thuật, Diễu hành xe đạp và xe vespa, Thời trang biển, Lễ hội cầu ngư, Đua thuyền thúng, Thi đấu cờ người …

  Theo ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức thì  Festival biển 2009 sẽ nâng lên một bước là mới và chăm chút chiều sâu để thực sự là một Festival ấn tượng.  Cũng làn đầu tiên, một đêm biểu diễn bắn pháo hoa trên biển lần đàu tiên tổ chức trong đêm khai mạc sẽ gây ấn tượng trong lòng người tham dự. Đêm pháo  hoa sẽ bắt đầu từ 21h45 – 22h05 ngày 6.6.2009 (sau lễ khai mạc) tại vùng biển phía trước quảng trường 2-4. pháo hoa đặt trên các  xà lan cách bờ 400m, mỗi xà lan cách nhau 100m với  tầm bắn cao nhất 250m. Nhạc nền pháo hoa do Global 2.000 đảm nhận, mở đầu bằng bản  nhạc “Nha Trang mùa thu lại về” của nhạc sĩ Văn Ký. Việc bắn pháo hoa trên biển có lợi thế là tất cả mọi người ở trên bãi biển đều có thể thưởng thức bửa tiệc ánh sáng này. Cũng  trong  Fesstival, Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 Ngọc Diễm, người con của đất Khánh Hòa vừa hoàn thành xong vai trò đại sứ Tour Guide Contest 2009 theo lời mời của UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ  đồng hành cùng tất cả các chương trình.

   Trong Festival 2007 đã có nhiều kỷ lục ra. Đó là cây nem lớn nhất,  nồi bánh canh lớn nhất, 100 chiếc chong chóng khổng lồ, con chim yến bằng gáo dừa kỷ lục…thì lần này, những kỷ lục mới cũng sẽ ra đời. Đó  là kỷ lục bức tranh sơn dầu khổng lồ với chiều dài 100 m, là nồi phở kỷ lục có thể nấu cho 700 bát phở, tượng rồng  điêu khắc làm  bằng inox dài 6m, cao 4m, đường kính của thân rồng rộng 1m do  nhà điêu khắc  người Pháp Marc Morvan thực hiện , chiếc chuông gió khổng lồ, kỷ lục 12 bức tranh thêu hai mặt do XQ sử quán thực hiện , cà phê wifi đông nhất trên bãi biển  và  tập thể dục nối vòng tay lớn với số lượng người tham gia đông nhất.

 Điểm đặc biệt là Festival biển 2009 cũng  vào dịp thành phố Nha Trang vừa được công nhận là đô thị loại một trực thuộc tỉnh. Khách đến Nha Trang những ngày này còn chạm gặp những con đường lót gạch mới, đường Lê Thánh  Tôn thành con đường hoa, và trong thời gian diễn ra lễ hội, miễn phí vé tham quan Vịnh Nha Trang.

  Tháng 6 là tháng đẹp nhất ở Nha Trang với biển êm, nắng vàng và trên đường phố rực rỡ những chùm hoa phượng vĩ. Đây cũng là tháng du lịch  với cả  vạn khách du lịch tìm tới Nha Trang để hòa nhập  cùng sự rộn rã của thành phố trẻ đầy sức sống và xinh đẹp này. Đại tiệc Festival biển 2009 lại một lần nửa khẳng định một thương hiệu, rất riêng và là bửa tiệc văn hóa của tất cả mọi người.

Theo nhatrang-travel.com


CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.