Đang online: 47

Số lượt truy cập: 3307265

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 02/06/2018]

Đảo Khỉ (Đảo Hòn Lao) - một khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở Nha Trang (Khánh Hòa) nằm trên diện tích 35 ha và chỉ cách đất liền 15 phút đi tàu. Toàn đảo hiện có khoảng 1.000 con khỉ đang sinh sống, là hậu duệ từ một dự án nghiên cứu khoa học và điều chế vaccine dang dở của Liên Xô (cũ) bị phá sản. Từ 200 con khỉ thuở ban sơ còn lại của dự án nay con số ấy ngày càng phát triển.

Những năm cuối thập niên 1990, tỉnh Khánh Hòa đã chuyển Hòn Lao thành một điểm đến phục vụ du lịch nhưng vẫn duy trì nét hoang sơ dành riêng khu vực để khỉ sinh sống. Chúng sống thành bầy đàn khác nhau, phần lớn ở sâu trong khu vực giữa đảo. Một số dạn dĩ hơn thì dạt ra khu vực rìa đảo, nơi có những hàng dừa cao, du khách tham quan nhiều và sẵn sàng cho chúng một số thức ăn. Sự phân chia trong xã hội loài khỉ tại Hòn Lao khác với các bầy đàn khỉ tại Việt Nam.

Cao nhất ở đảo có khỉ chúa, thấp hơn có khỉ “thái giám” bị thương khi đánh nhau, rồi đến khỉ bầy đàn và lũ khỉ... bụi đời, loại bất hảo bị khỉ chúa đuổi khỏi bầy. Chúng cũng phân chia lãnh thổ, khu vực và nhiệm vụ để chăm sóc cho nhau trong bầy đàn của mình. Trong số đó, nhiều con khỉ được lựa chọn để huấn luyện và tham gia vào các tiết mục xiếc thú phục vụ du khách.


Du khách xuống tàu ra đảo Khỉ.

 
Các chú khỉ rất gần gũi với du khách.

 
Khỉ xiếc.

 
Du lịch quanh đảo Khỉ bằng xe ngựa.


Theo cadn.com.vn

CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.