Đang online: 419

Số lượt truy cập: 3382348

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 16/09/2009]

Tối 12/6, tại Quảng trường lớn 2-4 Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức lễ bế mạc Festival Biển Nha Trang 2009. Tới dự có đông đảo lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà và một số tỉnh bạn, khách nước ngoài và hàng vạn người dân địa phương và khách du lịch trong tỉnh

 
Ảnh minh họa.

   Đọc diễn văn bế mạc, TS Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Festival Biển Nha Trang 2009 cho biết: Sau 7 ngày chính thức diễn ra lễ hội (từ 6-12/6) đã có hơn 50 chương trình hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, hấp dẫn, đã tạo được không khí sôi nổi, phấn khởi, mang đến cho du khách, bạn bè trong nước, quốc tế và nhân dân trong tỉnh những ngày hè sôi động, hấp dẫn và ấn tượng về một thành phố Nha Trang, Khánh Hoà “văn minh, thân thiện và mến khách” với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và tấm lòng rộng mở.

   Đây cũng là dịp tôn vinh vẻ đẹp và những giá trị to lớn của biển đối với đời sống con người, gửi đến mọi người thông điệp: “hãy làm những gì tốt đẹp nhất để bảo vệ môi trường”, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, quê hương Khánh Hoà giàu tiềm năng kinh tế, du lịch với “rừng trầm, biển yến” và con người giàu lòng mến khách đến với bạn bè trong nước, quốc tế.

   Festival Biển Nha Trang 2009 có 8 kỷ lục Việt nam được xác lập đã được Hội đồng tư vấn Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận và trao cúp kỷ niệm. Đó là: Ngày tập thể dục buổi sáng có số người đông nhất, Con Rồng làm bằng kim loại phế thải lớn nhất, Tranh kết nối cộng đồng về bảo vệ môi trường bằng sơn dầu dài nhất, Dàn nhạc dân tộc có số lượng nhạc công đông nhất, Nồi nấu nước phở lớn nhất, Bộ sưu tập các loại vỏ ốc biển nhiều nhất, Mô hình chiếc xe hoa diễu hành dài nhất và Bộ tranh có kỹ thuật thêu tay công phu nhất.

   Lễ bế mạc Festival Biển Nha Trang 2009 đã khép lại bằng một màn pháo hoa và chương trình văn nghệ đặc sắc với những bài hát về biển do các ca sĩ nổi tiếng ở cả 2 miền Nam-Bắc thể hiện

Theo nhatrang-travel.com

 


CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.