Đang online: 1230

Số lượt truy cập: 3381777

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 09/01/2015]

Có nhiều lý do để du khách không nên quên ăn tôm vỗ khi đến Nha Trang, nhưng quan trọng nhất vẫn là “ngon, bổ, rẻ”.

Có thể nhiều du khách từng đến Nha Trang nhưng vẫn chưa có dịp thưởng thức món tôm này, do ít khi chúng xuất hiện trên thực đơn quán ăn hay nhà hàng khách sạn.


Tôm vỗ luộc.

Cũng có thể chú tôm này đã bị “lấn át” bởi nhiều món ăn khác, kể cả bởi chính những cái tên trong họ nhà tôm: tôm hùm, tôm sú, tôm càng xanh, tôm thẻ chân trắng...

Nhưng một khi không còn tha thiết, hay nói cách khác là “ngán” những thức quen thuộc này và nếu gặp may, tôm vỗ sẽ là món thay thế tuyệt vời cho bạn.

 
Vỏ ngoài như bộ giáp phục.

Tôm vỗ hay còn gọi là tôm mũ ni có vỏ ngoài trông như bộ giáp phục của các vị tướng thời xưa, nhưng chứa bên trong là những lớp thịt trắng tinh vừa mềm vừa ngọt, không tạo cảm giác ngấy cả khi bạn đã ăn nhiều.Vặn ngang để bẻ chiếc vỏ đầu tôm rời khỏi thân.
 
Tiếp theo, bạn có thể gỡ bỏ phần chân bám vào lớp vỏ bên dưới...
 
Hoặc để nguyên và tiếp tục bóc vỏ phần thân
 bằng cách lật ngang lên phía trên từng đốt vỏ.

 
Cho đến đốt vỏ cuối cùng rồi gỡ lấy thịt ra, tốt nhất
dùng kéo cắt dọc hai bên cạnh tôm rồi bóc vỏ.

Khu vực cảng Vĩnh Lương, cách trung tâm Nha Trang chừng 12km về phía Bắc là cả “kho” tôm vỗ. Tại đây, du khách có thể tự đi mua với giá lúc cao điểm cũng chỉ tầm 100.000 đồng/kg, còn lúc rẻ dao động trong khoảng 30.000 – 40.000 đồng/kg.

 
Và bây giờ bạn hãy bắt đầu thưởng thức,
 thật đơn giản khi chỉ cần thêm một ít muối tiêu chanh.

Nếu ăn ở nhà hàng, cộng thêm giá dịch vụ sẽ cao hơn, nhưng tính ra vẫn “dễ chịu” so với nhiều món khác. Một khi đã ra tới Vĩnh Lương, du khách có thể ghé vào mấy nhà hàng bình dân vừa ăn vừa ngắm biển và hóng gió, vừa tự hỏi tại sao nay mới biết nơi này.

Theo giadinhonline.vn

CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.