Đang online: 387

Số lượt truy cập: 3430545

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 10/06/2017]

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu mạnh mẽ cùng lộ trình Hiệp định AFTA đang đến gần, ngành Mía đường Việt Nam đang đứng trước những cơ hội cũng như không ít những thách thức.

Trước tình hình đó, Công ty TNHH Một thành viên Đường Biên Hòa - Ninh Hòa (BHS Ninh Hòa), một thành viên của Tập đoàn TTC, với mục tiêu phát triển bền vững đã chú trọng mở rộng nguồn nguyên liệu; giảm chi phí canh tác, tăng năng suất chất lượng cây mía, ổn định và nâng cao thu nhập cho người trồng mía.

Hiện nay, BHS Ninh Hòa sở hữu vùng nguyên liệu với diện tích hơn 12.000ha, cụ thể tại tỉnh Khánh Hòa hơn 9.000ha và huyện M’Đrak 3.000ha, cung cấp sản lượng mía bình quân hàng năm 650.000 tấn mía đáp ứng công suất ép của nhà máy 5.200TMN. Trong sản xuất nông nghiệp, Công ty quan tâm xây dựng mô hình sản xuất tập trung quy mô lớn, dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng lớn và các mô hình liên kết sản xuất với người trồng mía. Đối với công tác kỹ thuật sản xuất, BHS Ninh Hòa hướng tới đẩy mạnh công tác cơ giới hóa và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất mía từ khâu cải tạo, trồng, chăm sóc mía đến khâu thu hoạch bằng cơ giới, đặc biệt tập trung cày sâu và tưới mía hữu hiệu. Với đội ngũ cán bộ kỹ thuật có chuyên môn về nông nghiệp luôn hỗ trợ, đồng hành cùng người dân trồng mía trong công tác cải tạo, trồng và chăm sóc mía; kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa sâu bệnh hại mía, đảm bảo năng suất và chất lượng mía ngày càng tăng, giá thành sản xuất mía ngày càng được tiết giảm…

 
BHS Ninh Hòa đẩy mạnh công tác cơ giới hóa và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất mía từ khâu cải tạo, trồng, chăm sóc mía đến khâu thu hoạch.

Song song, BHS Ninh Hòa còn áp dụng, cải tiến và đổi mới sản xuất theo công nghệ khép kín, đa dạng hóa sản phẩm, tiết giảm chi phí đầu vào; nâng cao chất lượng sản phẩm; đẩy mạnh phát triển các dòng sản phẩm chủ lực bao gồm: đường RE cao cấp, đường trắng cao cấp, đường thô… Ngoài ra, để tăng vị thế cạnh tranh, những sản phẩm sau đường và cạnh đường như mật rỉ, bùn tro, bã mía và điện thương phẩm với công suất máy phát điện 30MW cũng được quan tâm phát triển.

 
Công ty chú trọng phát triển công nghệ để hoàn thiện chuỗi sản phẩm theo phương châm “Đường sạch vì sức khỏe cộng đồng”

Được thành lập từ 1996, Nhà máy BHS Ninh Hòa hoạt động với công suất chế biến 1.250TMN, đến nay Công ty đã nâng công suất đã nâng lên 5.200TMN. Trong năm 2015, Công ty đã hoàn tất việc sáp nhập với Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa (BHS) - một Công ty có lịch sử hoạt động lâu năm và sở hữu thương hiệu nổi tiếng trong ngành đường Việt Nam. Sự kết hợp mang lại cơ hội mở rộng thị phần, cộng hưởng các giá trị và thế mạnh của mỗi bên, đóng góp vào tăng trưởng doanh nghiệp, tạo bước phát triển mới cho BHS Ninh Hòa trong giai đoạn tới.

 
Trụ sở BHS Ninh Hòa

Bên cạnh đó, BHS Ninh Hòa còn nhận được sự hỗ trợ từ Tập đoàn TTC - Tập đoàn đầu tư đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực: bất động sản, năng lượng, mía đường, giáo dục và du lịch với quy mô gồm 1 công ty hạt nhân, 26 công ty thành viên/liên kết và hơn 150 đơn vị trực thuộc. Công ty đầu tư và đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất đường tinh luyện từ 400 tấn lên 600 tấn thành phẩm/ngày, nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trước bối cảnh hội nhập kinh tế khu vực.

T.T

CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.