Đang online: 397

Số lượt truy cập: 3430555

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 11/06/2017]

Tối 10-6, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017 với chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn” đã khai mạc tại Quảng trường 2-4 TP. Nha Trang.

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc do đạo diễn Lê Quý Dương dàn dựng là sự hòa quyện giữa các tiết mục mang đậm bản sắc truyền thống, các ca khúc ca ngợi tình yêu biển đảo và các tiết mục của các đoàn quốc tế.

Dưới đây là những hình ảnh tại lễ khai mạc:

 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai mạc và phát biểu chào mừng.

Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ

Khán đài chật cứng khán giả

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (áo đen) – Đại sứ du lịch Việt Nam dự Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017

Màn múa chủ đề Mở rộng vòng tay bè bạn với sự hiện diện của các nghệ sĩ quốc tế.

Nha Trang – Khánh Hòa giới thiệu với bạn bè quốc tế những tiết mục đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống. Đó là màn múa Chăm gợi nhớ đến huyền thoại về Bà mẹ xứ sở Thiên Y A Na.

Tiết mục Hò bá trạo khơi dậy truyền thống tín ngưỡng thờ cá Ông của ngư dân miền biển.

Nha Trang – Khánh Hòa là xứ Trầm Hương. Màn múa Dâng trầm hương với 100 thiếu nữ thướt tha trong tà áo dài trắng tinh khôi mang theo các lư trầm tỏa xuống khán đài là một ý tưởng mới.

Đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017 còn tràn đầy tình yêu biển đảo quê hương qua các màn hát múa trữ tình nhưng không kém phần tươi trẻ. Ca sĩ Thụy Vân với giọng hát trữ tình, da diết đã làm trào dâng cảm xúc với với ca khúc Nghe em hát ở Trường Sa (nhạc Xuân Đồng, thơ: Đỗ Quý Doãn).

Sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc (biểu diễn trống nước)...

...và Tây Ban Nha (khiêu vũ Flamenco)

Đêm diễn khép lại với ca khúc Tổ quốc gọi tên mình (nhạc: Đinh Trung Cẩn, thơ: Nguyễn Phan Quế Mai) qua phần trình diễn cuả Kasim Hoàng Vũ. Giọng hát khỏe khoắn của Kasim cùng hình ảnh lá cờ tổ quốc rực rỡ trên sân khấu thổi bùng lên tình yêu biển đảo, tình yêu tổ quốc của những người con đất Việt.

Theo baokhanhhoa.com.vn

CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.