Đang online: 501

Số lượt truy cập: 3382430

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 29/03/2005]

Tối 30/3/2005, tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức “Lễ hội Festival biển Nha Trang năm 2005“. Các đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa Thông tin, Tổng cục Du lịch, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, một số tỉnh bạn cùng gần 1 vạn nhân dân địa phương và khách du lịch trong nước, quốc tế đang có mặt tại Nha Trang, đặc biệt có gần 100 đại biểu là thành viên của 18 vịnh đẹp nhất thế giới thuộc 13 nước đã đến dự.

 
Festival biển Nha Trang năm 2005

 

Ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban chỉ đạo các ngày lễ hội lớn năm 2005 của tỉnh đọc lời khai mạc. Festival biển Nha Trang năm nay thực là một đợt sinh hoạt văn hóa mang đầy ý nghĩa kinh tế, chính trị, không chỉ mở rộng giao lưu với các nước có vịnh đẹp nhất, mà còn là cơ hội quảng bá tiềm năng kinh tế, văn hóa, du lịch của Nha Trang, Khánh Hòa tới mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế.

Festival biển Nha Trang năm nay được tổ chức qui mô, hoành tráng và lộng lẫy hơn với các loại hình văn hóa, du lịch đặc sắc, tiêu biểu, đa dạng, phong phú và hấp dẫn. Các tiết mục trình diễn trong đêm khai mạc Festival biển Nha Trang năm 2005 đã giới thiệu về từng thành viên của câu lạc bộ 29 vịnh đẹp nhất thế giới, giúp người xem hiểu hơn về văn hóa và con người của Khánh Hòa- mảnh đất của Xứ Trầm Hương đã có hơn 350 năm xây dựng và phát triển, đồng thời quảng bá tiềm năng kinh tế, du lịch của địa phương tới khách du lịch trong nước và quốc tế. Đêm khai mạc còn diễn ra lễ hội hoa đăng trên biển với sự tham gia của 29 thuyền hoa mang ý nghĩa của 29 vịnh đẹp nhất thế giới và 20 thuyền mành được trang trí, kết hoa, kết chữ “Nha Trang-điểm hẹn“ bằng gần 2.000 ngôi sao đèn điện đủ màu, sặc sỡ tạo nên cảnh sáng lung linh, huyền ảo trên biển.

Được biết, trước và sau khai mạc, nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc nằm trong khuôn khổ Festival biển Nha Trang năm 2005 đã diễn ra sôi nổi như hội thi tiếng hát sinh viên, dạ hội âm nhạc Pháp-Việt, biểu diễn ca nhạc Việt-Úc, Việt - Hàn với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công... Tại Festival biển Nha Trang 2005, sẽ diễn ra 2 cuộc hội thảo lớn với chủ đề “Báo chí và phát triển“, “Phát triển du lịch bền vững và bảo vệ môi trường biển“ với sự tham gia của các nhà báo trong nước và quốc tế, đại diện của các thành viên câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới…

sggp.org.vn

CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.