Đang online: 448

Số lượt truy cập: 3430606

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 10/04/2017]

Ccasa Hostel là khách sạn đầu tiên được xây dựng bằng container tại TP. Nha Trang. Khách sạn đã được tạp chí kiến trúc nổi tiếng Archdaily (Mỹ) giới thiệu tới độc giả yêu kiến trúc trên thế giới.

Khách sạn container đầu tiên tại Nha Trang.

Trong tiếng latinh, casa nghĩa là nhà và cái tên Ccasa (đọc là C-casa) theo cách hiểu đầy đủ là Container Casa (ngôi nhà container). Với phương châm “tất cả mọi người trên thế giới đều là người một nhà”, khách sạn được xây dựng phá cách với các phòng ngủ thiết kế tối giản, chỉ dành cho nhu cầu ngủ; còn không gian sinh hoạt chung được mở rộng tối đa để tăng sự kết nối giữa các du khách.

Các phòng ngủ được đặt trong 3 container cũ sơn vàng, xanh, đỏ tượng trưng cho 3 loại phòng, kết nối với nhau bằng hành lang thoáng, rộng rãi. Tại phòng bếp và phòng khách, du khách có thể tổ chức tiệc chung, ăn uống và trò chuyện cùng nhau. Còn sân thượng được thiết kế giống một sân chơi. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm cảm giác nằm giữa một chiếc lưới căng qua không trung trên cao, ở đó vừa có thể đọc sách, chơi đàn, trò chuyện cùng những người khác hoặc chỉ đơn giản là nằm đó và tận hưởng không khí mát lành.

Dù làm bằng container nhưng không gian ở đây không khiến du khách cảm thấy nóng bức hay khô cứng nhờ có hệ thống cây xanh và giàn dây leo cùng hệ thống cầu thang mở. Khách sạn cách biển chỉ 200 mét, cách chợ khoảng 500 mét và cách trạm xe buýt chỉ 100 mét nên du khách có thể dễ dàng đi ngắm biển, mua sắm hoặc tham quan thành phố bằng xe buýt.

Địa chỉ: 24 đường Sao Biển, TP. Nha Trang.

Tin và ảnh: MINH HỒNG

CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.