Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 36

Số lượt truy cập: 3307254

[Đăng ngày: 03/01/2013]

Khánh Hòa có rất nhiều ngành nghề truyền thống như: đúc đồng, làm nón, làm bún, bánh tráng, đánh bắt hải sản,… Song, lâu đời và có giá trị văn hóa, lịch sử, mang lại lợi ích kinh tế, xã hội cao, rất nổi tiếng là ngành nghề khai thác yến sào. Nghề khai thác yến sào Khánh Hòa ra đời gần 700 năm và không ngừng phát triển.

 
Ảnh minh họa.

   Hiện nay, chất lượng, giá trị thương phẩm của yến sào Khánh Hòa chẳng những được tấn phong tổ yến vua, có giá trị thương phẩm đứng hàng đầu thế giới, mà còn được xem như thần dược đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng.

   Lễ hội Yến sào Khánh Hòa là lễ hội tôn vinh truyền thống lịch sử ngành nghề, được đa dạng hóa bằng nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và đương đại nhằm quảng bá giới thiệu với du khách khám phá nét văn hóa độc đáo về vùng đất được nhiều quà tặng của thiên nhiên và con người xứ sở “Trầm hương, Yến sào” hiền hòa thân thiện.

   Tên gọi đầy đủ của lễ hội này là “ Lễ hội ngành khai thác Yến Sào”, được tổ chức hàng năm vào ngày10 tháng 5 Âm lịch. Lễ hội do đông đảo bà con làm nghề lấy tổ yến tổ chức tại đảo Hòn Nội, nơi đặt Miếu thờ Bà Chúa Đảo Yến, với các nghi lễ trọng thể, trang nghiêm. Nghề khai thác Yến Sào ở Khánh Hòa đã có trên 600 năm, đây là một nghề “hái ra vàng” nhưng đầy nguy hiểm, rủi ro vì luôn phải treo mình trên vách đá chênh vênh để thu tổ yến. Do vậy, lễ hội là dịp người làm nghề cầu cúng, xin được ban ơn, ban phước lành.Địa điểm: Đảo Hòn Nội

Thời gian: Vào ngày 10 tháng 5 âm lịch hàng năm.
Theo tourmiennam.com

CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.

Các đơn vị tài trợ