Đang online: 350

Số lượt truy cập: 3382279

THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 03/06/2017]

Trong những năm qua, BIDV Khánh Hòa luôn là một trong những chi nhánh ngân hàng thương mại giữ được tốc độ tăng trưởng bền vững, an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Hiện nay, BIDV Khánh Hòa là một trong những chi nhánh ngân hàng lớn và hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình hoạt động, BIDV Khánh Hòa luôn quan tâm đến công tác tăng trưởng bền vững, an toàn, chất lượng và hiệu quả. Quá trình hoạt động những năm gần đây, BIDV Khánh Hòa tập trung tăng trưởng tín dụng vào các đối tượng ưu tiên, chủ yếu là xuất khẩu và doanh nghiệp vừa và nhỏ, tốc độ tăng trưởng tín dụng từ năm 2014 đến 2016 khoảng 16%. Bên cạnh đó, BIDV Khánh Hòa cũng tập trung cung ứng vốn cho nền kinh tế thông qua kênh tín dụng cá nhân nên tốc độ tăng trưởng tín dụng bán lẻ lên đến khoảng 40% từ năm 2014 đến 2016, đạt mức dư nợ gần 1.500 tỷ vào cuối năm 2016.

 

Trong hoạt động tín dụng, BIDV Khánh Hòa đã bám sát mục tiêu phát triển kinh tế địa phương, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho các dự án, phương án sản xuất kinh doanh có hiệu quả; cơ cấu dư nợ cho vay chuyển dịch theo hướng tích cực, tập trung cho các lĩnh vực ưu tiên, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh như cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho vay phục vụ xuất khẩu thủy sản… Bên cạnh tăng trưởng nguồn vốn và tín dụng, chi nhánh luôn kiểm soát tốt chất lượng tín dụng, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng giảm dần qua các năm và luôn duy trì ở mức thấp so với mức trung bình trên địa bàn.

Cùng với các chi nhánh tổ chức tín dụng hoạt động trên địa bàn, chi nhánh đã tích cực mở rộng tín dụng hiệu quả; tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tích cực tham gia chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp; tích cực triển khai các chương trình tín dụng đặc thù như cho vay vốn đóng mới, cải hoán tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ, cho vay hỗ trợ mua nhà ở… mở rộng mạng lưới, nâng cao chất lượng hoạt động trên mọi lĩnh vực, từng bước khẳng định hình ảnh một ngân hàng thương mại hiện đại, năng động và chuyên nghiệp.

Về công tác huy động vốn, chi nhánh đã triển khai đa dạng các sản phẩm huy động vốn, áp dụng lãi suất hợp lý, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ để thu hút nguồn vốn nhàn rỗi của tổ chức và cá nhân trên địa bàn. Tính đến cuối năm 2016, huy động vốn của chi nhánh đạt 7.248 tỷ đồng, tăng 26% so với năm trước, vượt 20% kế hoạch năm.

Đối với các dịch vụ ngân hàng hiện đại, BIDV Khánh Hòa luôn quan tâm triển khai các sản phẩm dịch vụ mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng như như SMS Banking, Internet Banking, thanh toán hóa đơn tiền điện, vé máy bay, bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ…; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế như Visa, Master… Chất lượng các sản phẩm, dịch vụ, tiện ích được khách hàng đánh giá cao. Nguồn thu từ các dịch vụ không ngừng tăng trưởng qua các năm, trong đó, riêng năm 2016, thu dịch vụ tăng trưởng 26% so với năm 2015. Các dịch vụ đạt tốc độ tăng trưởng cao, trong đó các dịch vụ ngân hàng bán lẻ (dịch vụ thẻ, dịch vụ ngân hàng điện tử… là các dịch vụ có tốc độ tăng trưởng tốt nhất).

Bên cạnh phát triển kinh doanh, BIDV Khánh Hòa còn quan tâm và tích cực đóng góp cho công tác an sinh xã hội. Chỉ trong 2 năm 2015 và 2016, BIDV Khánh Hòa đã thực hiện công tác an sinh xã hội với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng cho nhiều hoạt động như: Ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Trẻ em, Quỹ Phòng, chống thiên tai; hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; tặng quà Tết cho các gia đình nghèo; tặng quà và sửa chữa nhà cho cựu chiến binh, hỗ trợ xây nhà cho nạn nhân chất độc da cam; ủng hộ cho trẻ em bị khuyết tật, bệnh hiểm nghèo...

Bà Lâm Thị Nguyệt Oanh - Phó Giám đốc BIDV Khánh Hòa cho biết, phát huy kết quả đạt được, năm 2017, chi nhánh phấn đấu tiếp tục giữ vững vị trí ngân hàng chủ lực, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, phát triển các dịch vụ ngân hàng bán lẻ đúng định hướng mô hình ngân hàng hiện đại, đa năng. Cụ thể, tăng mạnh về thị phần hoạt động tín dụng, huy động vốn trên địa bàn: tập trung tăng trưởng tín dụng phục vụ phát triển hạ tầng các vùng kinh tế động lực, các ngành kinh tế mũi nhọn, có lợi thế phát triển tại địa bàn; tiếp tục tăng trưởng mạnh nguồn vốn huy động từ tổ chức kinh tế, dân cư với chính sách lãi suất hợp lý, cạnh tranh bằng chất lượng phục vụ và chính sách chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hoạt động bán lẻ, đặc biệt là các sản phẩm cho vay tiêu dùng, các sản phẩm dịch vụ bán lẻ hiện đại như dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử, POS, thanh toán online,…

N.D

BIDV Khánh Hòa phấn đấu đến cuối năm 2017, huy động vốn đạt 8.150 tỷ đồng; dư nợ đạt 6.000 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu 0,1%.

CÁC TIN KHÁC
Bạn cần tải Flash Player để xem được clip này.